ตลาดคริปโตรับน้อง แดงทั้งกระดาน ลดลงจากจุดสูงสุดกว่า 30%
ตลาดคริปโตแดงทังกระดาน

Date

ภาพรวมตลาดคริปโตหลังราคาบิทคอยน์ตกลงกว่า 30% จากจุดสูงสุดเดิม จากภาพรวมมือใหม่มีอาการกลัวและ Panic Sale เทียบกับช่วงปี 2017 มีส่วนต่างเยอะ

Follow Us

Categories

Categories

Spread the love

แถวนี้แม่งเถื่อน

บอกตรงๆ นะ

ถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้

ผมว่าภาพ meme นี้ที่ใครเคยเห็นน่าจะสะท้อนภาพของตลาดได้ดีในตอนนี้ คนที่ยังไม่เคยเจ็บจะนึกไม่ออกหรอกว่าคนเตือนเคยเตือนว่าอะไร และบางครั้งการเจ็บเองก็เป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด

มันเป็นความจริงที่มนุษย์รักสุข เกลียดทุกข์ จึงอยากจะเห็นแต่ตลาดขึ้น โดยไม่คิดว่าจะมีตลาดลง โดนเข้าจริง ๆ ที่เคยบอกว่ารับได้ๆ มันเป็นตัวชี้วัดแล้วว่าจริง ๆ รับได้แค่ไหน

เรื่องพวกนี้เราควรกลับมาทบทวนนะว่า เราได้เรียนรู้อะไรจากตลาด ถ้าได้กำไรก็ควรหาให้เจอทำไมถึงทำให้ได้กำไร ถ้าขาดทุนก็หาให้เจอทำไมถึงขาดทุน แต่สำหรับสาย Hodl เรื่องพวกนี้ไม่ได้ทำให้ใจหวั่นไหวเลย ภูมิต้านทานมันถูกสร้างมาแล้ว

ราคาบิทคอยน์ร่วงกว่า 30% จากราคาสูงสุดที่เคยทำไว้

ราคาร่วงมาจากจุดสูงสุดที่เคยทำไว้กว่า 30% ใครไม่เคยก็ร้องโอย ที่สำคัญจะเริ่มเห็นแล้วว่า ทำไมถึงไม่ควรยืมเงินมาเล่น เพราะว่าเราจะทนต่อราคาที่ลงมาขนาดนี้ไม่ได้ ยิ่งยืมมาหลาย ๆ เท่านี่เติมเงินกันไม่ทันทีเดียว

ภาพรวมของตลาดถ้าเทียบกับช่วงปี 2017 จะเห็นได้ว่าจำนวนคนถือส้นนั้นมีปริมาณที่น้อยกว่า

ถ้าดูในอารมณ์ตลาดตอนนี้เทียบกับช่วงปี 2017 จะเห็นได้ว่าคนที่ถือบิทคอยน์สั้น ๆ ในช่วงที่หน้าใหม่เข้ามาเยอะๆ มีสูงถึง 37% ส่วนในช่วงนี้เอง 28% ต่ำกว่าปี 2017 ราวๆ 9%

จะรูดลงมาเหมือนปี 2017 ไหม

ส่วนตัวคิดว่ามีคนรอรับเยอะนะ

ลุงบอกอาจได้ซื้อถูกที่ $30,000

กระเป๋าที่มีบิทคอยน์ลดลง 2,8%

กราฟนี้แสดงให้เห็นว่ามีคนกลัวแล้วรีบเทขายออกมา ราวๆ 2.8% อารมณ์ประมาณ ซื้อแพงขายที่ถูก นี่แหละตัวจริงที่เราต้องต่อสู้ กับความกลัวคนที่มีแผนจังหวะนี้คือเตรียมไม้สองไม้สาม มาถัวให้ทุนตัวเองต่ำลง

เพราะทุกช่วงเวลาของการเดินทางมันมีขึ้นลงแบบนี้เป็นธรรมดาสำคัญคือ

ใจมันต้องได้ก่อน

คนถือยาวซื้อตอนราคาตก

มันเป็นธรรมดาของคนที่มองภาพใหญ่ และใจที่นิ่งถึงจะทำให้ตัวเองซื้อตอนที่ราคาตกได้ จากภาพจะเห็นแล้วว่าคนถือยาวเริ่มสะสมแล้ว รวมไปถึงนักขุดกับคนขายหน้าโต๊ะ

คนถือยาวซื้อจะตอนราคาตกครับ

และจะสร้างสภาพแวดล้อมให้ตัวเอง

ทนต่อตลาดที่โหดร้ายได้

มันอยู่ที่ใจและแผนครับ ถ้าเราจะข้ามทะเลทราย ใจอย่างเดียวก็ไม่ได้ แผนอย่างเดียวก็ไม่ได้ มันต้องประกอบกัน แต่ใจมันต้องมาก่อน ใครยังไม่เคยผ่านฤดูหนาวของคริปโต บอกได้เลยว่าเรื่องแค่นี้มันธรรมดามากๆ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

More
articles

error: Content is protected !!