โปรเจกบน Cardano ตกลงกันไม่ได้และส่งผลให้นักลงทุนอาจเสียความเชื่อมั่น

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on telegram
Share on skype
Share on whatsapp
Share on email
Spread the love
Cardano

เกิดดราม่าระหว่าง Sundaeswap และ Cardstarter แพลตฟอร์ม Decentralize exchange แรกบนบล็อกเชนของ Cardano ที่แตกคอกันและโทษกันไปกันมา  โดยเริ่มต้นจากการ Cardstarter ซึ่งเป็น Launchpad ประกาศสร้าง Decentralize exchange ของตนเอง และออกเหรียญชื่อ CSWAP ต่อมามีการทำสัญญาร่วมกันกับ Sundaeswap ซึ่งเป็น Decentralize exchange เจ้าแรกบน Cardano ซึ่งประกาศออกมาเสมือนเป็นการควบคุมบริษัท  และ Cardstarter จะไม่สร้าง Decentralize exchange อีกต่อไป แต่จะไปให้บริการสภาพคล่องบน Sundaeswap แทน

แต่ดราม่าเกิดขึ้นเมื่อ CSWAP โทเคนที่ทำมาเพื่อ Decentralize exchange ถูกพูดถึงก่อนหน้านี้ว่า ผู้ถือจะได้รับรางวัล”อย่างมาก” ผู้คนจึงคาดเดาว่าอาจจะเป็นโทเคนของ Sundaeswapแ ต่เมื่อเวลามาถึง ประโยชน์นั้นคือการอนุญาตให้นำ CSWAP มาแลกกับ CARDS โทเคนของ Cardstarter เท่านั้น ในอัตรา 400:1 และทีมของ Sundaeswap ยังเปลี่ยน Tokenomic และลดโทเคนที่อนุมัตให้กับ Cardstarter ทำให้ผู้ลงทุนใน CSWAP ไม่พอใจอย่างมาก ทำให้ทีมของ Sundaeswap และ Cardstarter ออกมาโทษกันไปมาว่าเป็นความผิดของอีกฝ่าย

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ต้องออกมาห้ามทั้ง 2 ฝ่ายและกล่าวว่าการทะเลาะกันของทั้งคู่นั้นน่ารังเกียจ และไม่เป็นผลดีกับระบบนิเวศน์ของ Cardano และกระทบกับความไว้ใจของทั้งสององค์กร และหากตกลงกันไม่ได้ เรื่องนี้อาจจะต้องตัดสินกันในศาล

— Admin Aof

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก cryptodaily

อ่านข่าวสารเกี่ยวกับ cryptocurrencies เพิ่มเติมได้ ที่นี่

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on telegram
Share on skype
Share on whatsapp
Share on email

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

More
articles