ตลาดคริปโตแดงทังกระดาน
วิเคราะห์
Suppakrit Boonsat

ตลาดคริปโตรับน้อง แดงทั้งกระดาน ลดลงจากจุดสูงสุดกว่า 30%

ภาพรวมตลาดคริปโตหลังราคาบิทคอยน์ตกลงกว่า 30% จากจุดสูงสุดเดิม จากภาพรวมมือใหม่มีอาการกลัวและ Panic Sale เทียบกับช่วงปี 2017 มีส่วนต่างเยอะ

Read More »
ภาพรวมตลาดคริปโต
วิเคราะห์
Suppakrit Boonsat

สรุปภาพรวมตลาดคริปโตประจำสัปดาห์ที่ 19

โดยภาพรวมของ Market Capitalization ของตลาดคริปโต จะเห็นได้ว่า เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าบิทคอยน์ราคาจะตก ซึ่งสวนทางกับ Market Capitalization ที่ทำจุดสูงสุดที่ $2.51bn เพราะเงินไหลเข้าไปสู่ Altcoin กับ DeFi ที่ผมได้รายงานไปในสัปดาห์ที่ 18

Read More »
Add Token ใน Metamask ทำยังไง
Uncategorized
Suppakrit Boonsat

หาเหรียญไม่เจอใน Metamask ต้องทำยังไง ดูใน Blockchain ก็ยังอยู่นะ

วิธีแก้ง่ายมากๆ ครับ แค่เราต้องเพิ่มเหรียญเข้าไปใน Asset เรา ทำยังไงไปดูกัน แต่ผมอยากให้ทุกท่านทำความเข้าใจเรื่อง Token กับ Coin ก่อนจะได้เข้าใจว่าทำไมถึงต้อง Add Token ผมได้อธิบายไว้คร่าว ๆ ใน VDO นี้ครับ ลองเข้าไปดู มือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาใช้แล้วยังไม่คุ้นชินกับ Metamask จะงงๆ หน่อยว่าโอนเหรียญเข้ามาแล้วมันทำไมไม่แสดงในกระเป๋าเรา สาเหตุเพราะว่าเราต้องเป็นคนเพิ่มเข้าไปเองซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันสองแบบ แบบแรกคือการ

Read More »
 ผมได้รับ 1 บิทคอยน์
News
Suppakrit Boonsat

มีคนให้ผม 1 บิทคอยน์จากการช่วยเหลือ ให้เค้าได้ 7.3 บิทคอยน์กลับมา

สองพี่น้องฝาแฝดโอน 7.3 บิทคอยน์ผิดเน็ตเวิร์คทำให้ติดอยู่ในนั้นเกือบสี่ปี ผมช่วยเค้าเอาออกมาได้ เค้าจึงตอบแทนให้ผมเป็นจำนวน 1 บิทคอยน์

Read More »
ยืนยันตัวตัวด้วย Yubikey
แฮคเกอร์
Suppakrit Boonsat

ยืนยันตัวตนด้วย Yubikey ดียังไง มารู้จักมาตรฐาน Fido U2F กัน

เรื่องความปลอดภัยสำหรับคนที่เข้ามาลงทุนในโลกของคริปโตเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ หากเราต้องการยกระดับความปลอดภัยให้สูงขึ้น Yubikey เป็นทางเลือกนึง

Read More »
Shamir Backup คือะไร
Hardware Wallet
Suppakrit Boonsat

Shamir Backup คืออะไร เอาไว้ทำอะไร เกี่ยวอะไรกับการเก็บบิทคอยน์

สำหรับในตอนนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักวิธีการเก็บ seed แบบขั้นเทพ ต้องเรียกว่าขั้นเทพจริงๆ นะครับ มือใหม่ผมไม่แนะนำนะครับ ขนาดเก็บ  Seed 12 คำ หรือ 24  คำยังเหนื่อยเลย วิธีการนี้ซับซ้อนกว่าเดิมอีก ถ้าอยากรู้ว่า Recovery Seed คืออะไร ผมเคยพูดถึงเรื่อง Recovery Seed ตามมาตรฐาน BIP39 ที่ผม

Read More »