Ape Board คืออะไร
Defi
Suppakrit Boonsat

สัมภาษณ์ผู้พัฒนาเบื้องหลัง Ape Board

สรุปสัมภาษณ์ผู้ก่อตั้ง APE Board ที่มาเกิดจาก painpoint ส่วนตัวที่ชอบไปตระเวนฟาร์มตามที่ต่างๆ แล้วต้องจดใน Excel จึงนำความรู้ที่เคยทำ Asset Porflio ของธนาคารมาทำ โดยมีแรงบันดาลใจจาก Debank มาปรับปรุงให้มีความสามารถมากขึ้น คุณไมค์เป็นทีมพัฒนาใน SCB10x อยู่แล้ว ได้เข้าร่วมตัดสินใน SCB 10X Bangkok Blockathon 2021 และทาง

Read More »
ภาพรวมตลาดบิทคอนย์
วิเคราะห์
Suppakrit Boonsat

ภาพรวมตลาดคริปโตสัปดาห์ที่ 21

สรุปภาพรวม Market Capitalization ของตลาดลดลง $1.4T-$1.8T ยัง Sideway อยู่ในกรอบนี้ ถ้ามาดู Market Capitalization ของบิทคอยน์ล้วน ๆ ปัจจุบันจะอยู่ $632bn – $779bn ซึ่งลงมาจากจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ได้คือ $1.18T ลงมากว่า 53% ที่น่าสนใจคือ Market Dominance ของ

Read More »
บิทคอยน์ในมุมมองของ Paul Krungman
วิเคราะห์
Suppakrit Boonsat

บิทคอยน์ ในมุมมองของ Paul Krungman เป็นอย่างไร น่าสนใจหรือไม่

ผมได้มีโอกาสอ่านบทความของ Paul Krugman ด้วยความที่ผู้ใหญ่ที่ผมเคารพส่งมาให้อ่านว่า คนนี้เขียนต้องฟัง ผมเป็นคนเปิดใจอยู่แล้วครับ แล้วผมก็สนับสนุนให้ทุกคนเปิดใจฟังคนที่คิดต่างหรือเห็นต่างกับเรานะครับ มันเป็นเรื่องที่ทำให้เราได้พัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ ถ้าใครไม่รู้จัก Paul Krugman เค้าคือคนที่พูดถึงระบบเศรษฐกิจและสังคมโลกใน Master Class ครับ แล้วก็ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวิทยาศาสตร์เศรษฐศาสตร์ ทฤษฎีการค้าระหว่างประเทศ ผมชอบ Paul Krugman นะ แล้วก็คิดว่าเป็นอาจารย์ใครหลายๆ คนด้วย มาฟังมุมมองของ

Read More »
ตลาดคริปโตแดงทังกระดาน
วิเคราะห์
Suppakrit Boonsat

ตลาดคริปโตรับน้อง แดงทั้งกระดาน ลดลงจากจุดสูงสุดกว่า 30%

ภาพรวมตลาดคริปโตหลังราคาบิทคอยน์ตกลงกว่า 30% จากจุดสูงสุดเดิม จากภาพรวมมือใหม่มีอาการกลัวและ Panic Sale เทียบกับช่วงปี 2017 มีส่วนต่างเยอะ

Read More »
ภาพรวมตลาดคริปโต
วิเคราะห์
Suppakrit Boonsat

สรุปภาพรวมตลาดคริปโตประจำสัปดาห์ที่ 19

โดยภาพรวมของ Market Capitalization ของตลาดคริปโต จะเห็นได้ว่า เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าบิทคอยน์ราคาจะตก ซึ่งสวนทางกับ Market Capitalization ที่ทำจุดสูงสุดที่ $2.51bn เพราะเงินไหลเข้าไปสู่ Altcoin กับ DeFi ที่ผมได้รายงานไปในสัปดาห์ที่ 18

Read More »
Add Token ใน Metamask ทำยังไง
Uncategorized
Suppakrit Boonsat

หาเหรียญไม่เจอใน Metamask ต้องทำยังไง ดูใน Blockchain ก็ยังอยู่นะ

วิธีแก้ง่ายมากๆ ครับ แค่เราต้องเพิ่มเหรียญเข้าไปใน Asset เรา ทำยังไงไปดูกัน แต่ผมอยากให้ทุกท่านทำความเข้าใจเรื่อง Token กับ Coin ก่อนจะได้เข้าใจว่าทำไมถึงต้อง Add Token ผมได้อธิบายไว้คร่าว ๆ ใน VDO นี้ครับ ลองเข้าไปดู มือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาใช้แล้วยังไม่คุ้นชินกับ Metamask จะงงๆ หน่อยว่าโอนเหรียญเข้ามาแล้วมันทำไมไม่แสดงในกระเป๋าเรา สาเหตุเพราะว่าเราต้องเป็นคนเพิ่มเข้าไปเองซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันสองแบบ แบบแรกคือการ

Read More »
error: Content is protected !!